Công ty Cổ phần XDCT 525 phát huy sức mạnh hệ thống chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh

Công ty Cổ phần XDCT 525 phát huy sức mạnh hệ thống chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh

Thạc sỹ DƯƠNG VIẾT ROÃN – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐQT – Tổng công ty XDCTGT 5

 

Tiền thân của Tổng Công ty XDCTGT5 ngày nay là Ban Xây dựng 67 Anh hùng được thành lập ngày 23/4/1967 nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo đảm giao thông trên các tuyến đường Trường Sơn phục vụ vận tải chiến lược chi viện cho chiến trường miền Nam đánh giặc Mỹ xâm lược.

Kết tinh vào chiến công vĩ đại đó của dân tộc và tạo dựng nên truyền thống anh hùng của đơn vị là kết quả hoạt động và phấn đấu không mệt mỏi của cả hệ thống chính trị Ban Xây dựng 67. Trong đó, các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ CHí Minh, Phụ nữ làm nòng cốt dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng. Với khẩu hiệu của C5 – Đội TNXP 25 là “Quyết tử cho cua chữ A quyết thông”, hay khẩu hiệu “Địch phá, ta sửa ta đi” phong trào “Tiếng hát át tiếng bom” v.v… của Ban Xây dựng 67 đã khơi dậy ý chí kiên cường, bất khuất trong cán bộ, công nhân, TNXP, dân công hoả tuyến trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại năm xưa, góp phần to lớn vào thắng lợi hoàn toàn cuộc chiến đáu chính nghĩa của dân tộc, mà đỉnh cao là  đại thắng mùa Xuân 1975.

Cùng với Tổng Công ty XDCTGT5, Công ty Cổ phần XDCT 525 ngày nay phát huy truyền thống anh hùng của đơn vị, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, các tổ chức đoàn thể đã tích cực tham gia quản lý, tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, động viên CBCNV thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong đơn vị. Ngày 22/08/2007, Công ty long trọng tổ chức kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Đội TNXP 25 Anh hùng, nay là Công ty Cổ phần XDCT 525. Chào mừng ngày kỷ niệm thiên liên đó, Đảng uỷ, HĐQT, Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Đó là phát động đợt thi đua vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình, dự án đơn vị trực tiếp tham gia thi công. Đặc biệt, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thi công dự án đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, cầu Rạch Miễu, dự án cầu đường Nam Sông Hậu v.v…, hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm 2007, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2007; tham gia cùng Tổng Công ty nâng cấp, sửa chữa 3 Nghĩa trang Tân Ấp, Thọ Lộc, Vạn Ninh – nơi yên nghỉ của 1.105 Liệt sỹ và xây dựng các căn nhà tình nghĩa tặng các cựu TNXP thuộc Ban Xây dựng 67.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Công ty đã vượt qua các khó khăn, thử thách, nhất là khó khăn về tài chính, ổn định hoạt động SXKD; việc làm, đời sống của NLĐ trong đơn vị được đảm bảo và cải thiện theo chiều hướng ngày càng nâng cao một cách rõ rệt. Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, đảng viên, CNV Công ty đã đạt được trong thời gian qua, năm 2006 – 2007 Tổng Công ty đã đề nghị và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể CBCNV Công ty Cổ phần XDCT 525; Đảng uỷ Tổng Công ty khen tặng Đảng bộ Công ty danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2006 và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các Ngành cho các tập thể, cá nhân trong Công ty.

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày truyền thống Công ty cổ phần XDCT 525, lãnh đạo Tổng Công ty XDCTGT5 bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Công ty và tin chắc rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, tập thể cán bộ, đảng viên, CNV Công ty sẽ ra sức phấn đấu cao hơn nữa để truyền thống anh hùng của Đội TNXP 25 – tiền thân của Công ty Cổ phần XDCT 525 tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, vững chắc trong hiện tại và tương lai.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến thăm CBCNV đang thi công đường HCM